แขวงทางหลวงราชบุรี
Ratchaburi Highway District.
วิสัยทัศน์ :
 
ดูทั้งหมด ข่าวสารทางหลวง
title
25
มิถุนายน
2562

กรมทางหลวง ดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์ บริเวณทางหลวงหมายเลข 2090 (ถนนมิตรภาพ) ตอน ปางแก – อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แล้วเสร็จ บริเวณ กม.1+500 (จุดสะพานข้ามแยกเขาใหญ่) ในพื้นที่ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเกิดจากการปรับปรุงพื้นที่ว่างของกรมทางหลวง ให้สามารถใช้ประโยชน์ต่อผู้ใช้ทางโดยพัฒนาด้านความสวยงาม ร่มรื่นสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวและผู้สัญจรไปมา และยังเป็นจุดพักรถชั่วคราว พื้นที่ในการดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์เป็นจุดทางผ่านเส้นทางไปเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา เนื้อที่ประมาณ 6 ไร่ และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว  โดยจุดไฮไลท์ของบริเวณดังกล่าวมีสะพานไม้สามช้าง ซึ่งเป็นรูปปั้นโขลงช้างพ่อ แม่ ลูก ที่เป็นที่นิยมถ่ายรูปของนักท่องเที่ยว ช้างเป็นสัญลักษณ์ของเขาใหญ่จึงถูกนำมาออกแบบ นอกจากนั้นยังมีลานเอนกประสงค์และสิ่งอำนวยความสะดวกประเภทที่นั่งพักผ่อนและพรรณไม้ต่างๆ สร้างความร่มรื่นสวยงามให้แก่ผู้มาแวะพักผ่อนอีกด้วย  สวนสาธารณะดังกล่าวจึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวมุ่งสู่ประตูมรดกโลกธรรมชาติเขาใหญ่ และเป็นจุดพักรถสำหรับประชาชน ตลอดจนเป็นการอนุรักษ์ธรรมชาติ ลดภาวะโลกร้อนและฝุ่นละออง ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของกรมทางหลวงที่จะพัฒนาทางหลวงควบคู่กับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ขอให้ประชาชนผู้ใช้ทางโปรดใช้ความระมัดระวังในการใช้เส้นทาง เพื่อความสะดวกและปลอดภัยของผู้ใช้ทาง หากต้องการสอบถามสภาพเส้นทาง สภาพการจราจรหรือขอความช่วยเหลือต่างๆ สามารถติดต่อได้ที่แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 โทร 0 4421 2200 หรือสายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)

title
30
พฤษภาคม
2562

นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง และ นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย ร่วมแถลงข่าวเปิดตัว แอปพลิเคชั่น M-PASS เวอร์ชั่นใหม่ ที่สามารถเติมเงินบัตร M-PASS ด้วย QR Code ผ่าน Mobile Banking ของธนาคารต่างๆ โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในทุกการเดินทาง ที่อาคารสำนักงานใหญ่ ธนาคารกรุงไทย อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ปัจจุบันกรมทางหลวง ได้ให้บริการบัตรผ่านทางอัตโนมัติ หรือ M-Pass ในการชำระค่าธรรมเนียมผ่านทางมอเตอร์เวย์ 2 สายทาง ได้แก่ ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 กรุงเทพฯ – ชลบุรี – พัทยา และ ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 บางปะอิน – บางพลี (วงแหวนรอบนอกด้านตะวันออก) จำนวน 106 ช่อง เพื่อเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการเดินทาง ลดปัญหาการจราจรหน้าด่าน โดยที่ผ่านมากรมทางหลวงได้ร่วมกับธนาคารกรุงไทยให้เป็นผู้ดำเนินการจัดจำหน่ายบัตร M-Pass และบริการรับเติมเงินผ่านช่องทางต่างๆของธนาคาร ทำให้ประชาชนสามารถเข้าถึงการใช้งานได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น นายผยง ศรีวณิช เปิดเผยว่า ในฐานะธนาคารพาณิชย์ของรัฐ ธนาคารได้ให้การสนับสนุนนโยบาย Thailand 4.0 ที่ต้องการวางโครงสร้างพื้นฐานอิเล็กทรอนิกส์ให้ครอบคลุมทั่วประเทศและขับเคลื่อนสังคมไทยสู่สังคมไร้เงินสด โดยที่ผ่านมาธนาคารได้รับความไว้วางใจจากกรมทางหลวง ในการออกบัตร M-PASS ซึ่งใช้เป็นค่าผ่านทางอัตโนมัติ บนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 กรุงเทพฯ – ชลบุรี – พัทยา และหมายเลข 9 บางปะอิน – บางพลี (ถนนวงแหวนรอบนอกด้านตะวันออก) รวมทั้งแอปพลิเคชั่นM-PASS และเพื่อเป็นการต่อยอดการให้บริการ ตลอดจนเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางมากยิ่งขึ้น ธนาคารจึงได้พัฒนาแอปพลิเคชั่นให้ล้ำหน้าและสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยสามารถเติมเงินแบบ Cross Bank Bill Payment ผ่าน QR Code บนแอปพลิเคชั่น ด้วย Mobile Banking ของธนาคารต่างๆ โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมนอกเหนือจากการเติมเงินผ่านแอปพลิเคชั่นกรุงไทย NEXT ตู้เอทีเอ็ม กรุงไทย Corporate Online หรือที่ตู้บุญเติม นอกจากนี้ แอปพลิเคชั่น M-PASS เวอร์ชั่นใหม่นี้ ยังสามารถตรวจสอบยอดคงเหลือในบัตร รายการผ่านทาง คำนวณราคาตามระยะทาง ประวัติการเดินทางย้อนหลัง และสถานที่จำหน่ายบัตร M-PASS รายงานสรุปค่าผ่านทางหรือพิมพ์ใบสำคัญแทนใบเสร็จรับเงินอิเล็กทรอนิกส์ทางอีเมล์ (e-statement) ลูกค้าที่สนใจสามารถสมัครได้ เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น M-PASS และลงทะเบียนด้วยเลขบัตร Smart Card และเลข Tag Number ของบัตร M-PASS หรืออัพเดตแอปพลิเคชั่น พร้อมลงทะเบียนเข้าใช้งาน โดย 20,000 รายแรก จะได้รับเงินคืนเข้าบัญชี M-PASS จำนวน 50 บาท เมื่อเติมเงินตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป ซึ่งคาดว่าแอปพลิเคชั่น M-PASS เวอร์ชั่นใหม่นี้ จะทำให้มียอดดาวน์โหลดเพิ่มขึ้น 80% จากยอดในปัจจุบันที่มีกว่า 40,000 ครั้ง และจำนวนผู้ใช้บัตร M-PASS เพิ่มขึ้นอีก 30% จากจำนวนผู้ถือบัตรกว่า 75,000 ราย ทั้งนี้ ในไตรมาส 3 ธนาคารจะพัฒนาบัตร M-PASS ให้เป็น Contactless ที่ช่วยอำนวยความสะดวก ปลอดภัยในการใช้งาน รวมถึงแผนการพัฒนาระบบการชำระเงิน สำหรับด่านผ่านทางให้มีความสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น สำหรับประชาชนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายบริการลูกค้า ธนาคารกรุงไทย โทร. 0 2111 1111 หรือ ธนาคารกรุงไทยทุกสาขาทั่วประเทศ

title
04
กันยายน
2562

นายพงษ์พันธ์ แสงสุวรรณ ปลัดจังหวัดราชบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดใช้ทางลอด เพื่อสัญจร ในทางหลวงหมายเลข 4 ตอนหลุมดิน – ห้วยชินสีห์ ที่ กม.108+395 พื้นที่ ต.อ่างทอง อ.เมืองราชบุรี โดยมี นายสุนทร แก้วศรีใส ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงราชบุรี พร้อม เจ้าหน้าที่สังกัดแขวงทางหลวงราชบุรี หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ การสร้างทางลอดแห่งนี้ แขวงทางหลวงราชบุรีได้งบประมาณจากจังหวัดราชบุรีในปี 2562 ดำเนินการก่อสร้างเป็นอุโมงค์ทางลอด เพื่ออำนวยความสะดวก และเพิ่มความปลอดภัยให้กับประชาชนผู้ใช้ทาง และบรรเทาความเดือดร้อนในการข้ามถนนของประชาชนในพื้นที่ เนื่องจากบริเวณจุดดำเนินการเป็นย่านชุมชนมีวัดและโรงเรียน ปริมาณการจราจรค่อนข้างหนาแน่นรถใช้ความเร็ววิ่งผานเป็นจำนวนมาก การมีทางลอดจะสร้างความสะดวกและความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่

ข่าวรับสมัครงาน
    no data
ดูทั้งหมด +
 
ปฏิทินกิจกรรม

ดูทั้งหมด+